Hà Nội: Có thể làm được nhà ở 100 triệu nhưng không khuyến khích

Ông Nguyễn Chí Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, với giá xây dựng khoảng 5 triệu đồng/m2, Hà Nội hoàn toàn có thể làm được nhà ở 100 triệu đồng. Tuy nhiên, do điều kiện nguồn lực đất đai và nhu cầu địa phương, Hà Nội không khuyến khích xây nhà ở xã hội (NOXH) giá rẻ ở các khu đô thị. (more…)

Xem tiếp

Nhà giá rẻ: Gần hay xa trung tâm đều cần đáp ứng nhu cầu ở thực

Thực tế cho thấy, các dự án nhà ở xã hội (NOXH) hay nhà giá rẻ ngoài giá thấp, điều những người mua nhà cần chính là vị trí những dự án này nằm ở đâu, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông có tiện cho việc sinh hoạt hay không? Điều này cho thấy, những dự án nhà giá rẻ dù gần hay xa trung tâm đều phải đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân.

(more…)

Xem tiếp

Không phải cứ nhà giá rẻ thì “xây đâu cũng được”

Không phải cứ nhà giá rẻ hay nhà ở xã hội thì xây đâu cũng được, mà cần đặt ở các vị trí có hạ tầng giao thông thích hợp, phục vụ người dân lao động và sinh hoạt trong khu vực để hạn chế việc dịch chuyển. Bên cạnh đó, cũng cần giảm thủ tục hành chính; miễn giảm tiền sử dụng đất…cho doanh nghiệp đầu tư.

(more…)

Xem tiếp

Nhà nước nên ngừng “cưu mang” các dự án nhà ở xã hội?

Trước đây, tình trạng bị chôn vốn lâu là một trong những lý do chính khiến doanh nghiệp bất động sản (BĐS) né đầu tư nhà ở xã hội (NOXH). Tuy nhiên, vừa qua, hàng loạt chủ đầu tư lại đua nhau bám phao NOXH, kể cả những dự án nằm ở xa trung tâm, “hẻo” hạ tầng.

(more…)

Xem tiếp

Các dự án nhà xã hội chật vật bán hàng vì “ưu đãi 1, ràng buộc 2”

Các chủ đầu tư và người dân đang bị “mắc kẹt” do các dự án nhà ở xã hội (NOXH) bị ràng buộc bởi hàng loạt các quy định về chuyển nhượng, đối tượng, tín dụng… Điều này khiến dự án NOXH phải chật vật bán hàng trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cấp thiết.

(more…)

Xem tiếp

Quận 9: Vùng đất tiềm năng của nhiều nhà đầu tư BĐS

Quận 9 là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bất động sản (BĐS) tại Tp.HCM với nhiều lợi thế như: vị trí thích hợp, ở khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao (hay còn được gọi là thung lũng Silicon Việt Nam), cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt…

(more…)

Xem tiếp

© 2018 Nhà Đất Cozynet. All Rights Reserved